Vật dụng hổ trợ marketing.

Bạn đã xây dựng được cho mình một website hiệu quả. Chúc mừng bạn ! Nhưng vẫn còn một công đoạn mà bạn không thể bỏ qua, đó là... Khách hàng phải biết đến bạn. Vậy khách hàng trên Internet đến với bạn bằng những cách nào? Hãy cùng Vatgia.com phân tích những công cụ hiệu quả để khách hàng biết tới bạn:


Họ đến với bạn qua các quảng cáo thông thường như catalog, tờ rơi, biển hiệu quảng cáo, báo, đài, ti vi...
Họ tìm mua sản phẩm của bạn qua các thư mục và công cụ tìm kiếm trên Internet hay các danh mục quảng cáo phân loại.
Họ đến với bạn qua các web thương mại điện tử.
Họ đến với bạn qua các banner quảng cáo hay đường link trên các trang web khác.
Các trang web khác làm đại lý và bán sản phẩm cho bạn.
Họ đến với bạn qua email hay các bản tin.
Họ truyền miệng từ người này qua người khác.
Có rất nhiều phương thức để cho bạn lựa chọn vậy bạn sẽ phải lựa chọn phương pháp nào? Bạn cũng có thể áp dụng cùng lúc tất cả phương thức, không có phương pháp nào thừa sự khác biệt chỉ là vấn đề hiệu quả.

- Email marketing
Email luôn là một trong những hoạt động cơ bản nhất của người dùng trên mạng Internet , khảo sát mới nhất tại Mỹ cho thấy 92% người dùng Internet thường xuyên dùng email, ngang với tỷ lệ người dùng lên mạng để tìm kiếm thông tin. Vậy nên, có lẽ bạn không thấy làm lạ khi biết email marketing đã rất phát triển và vẫn luôn được các chuyên gia coi là một trong những biện pháp truyền thông trực tuyến đem lại hiệu quả cao nhất.

- Quảng cáo trên Facebook
Được biết đến như một sự thay thế cho mạng xã hội 360 của Yahoo, Facebook đang dần chiếm được sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là giới văn phòng và học sinh, sinh viên. Đến cuối tháng 12/2010, lượng người dùng thường xuyên tại Việt Nam đã đạt trên 2.500.000 người/ngày và không ngừng tăng lên nhanh chóng. Lượng người dùng quốc tế cũng đạt trên 500.000.000 người sử dụng thường xuyên. Con số này cũng đã đưa Facebook lên thành mạng xã hội số một và là website đứng thứ 2 trong hệ thống website toàn cầu, sau Google.

Đặc biệt với tính tương tác đa dạng của mình, Facebook dễ dàng đem đến cho doanh nghiệp cơ hội quảng bá hình ảnh của mình đến với lượng khách hàng tiềm năng. Đứng ở góc độ của một đơn vị làm truyền thông trực tuyến

Hãy chớp lấy cơ hội!- Marketing bằng quà tặng

một trong các chiến thuật hiện nay mà các nhà quảng cáo đang sử dụng là quảng bá hình ảnh của công ty mình thông qua việc đăng tải tên hay logo của công ty lên trên các vật dụng như cây viết, sổ tay, móc khóa, ly và những vật dụng khác. Đây là một trong các cách thức marketing vô cùng hiệu quả mà lại không tốn quá nhiều chi phí.